Chào mừng bạn đến với website THPT Lương Thế Vinh
Chủ nhật, 17/1/2021, 23:10
Lượt đọc: 177

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TÍCH HỢP KIẾN THỨC LIÊN MÔN KHỐI 8, NĂM HỌC 2020 – 2021 Chủ đề: “TRẢI NGHIỆM ĐỜI SỐNG NÔNG DÂN”

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động quan trọng trong dạy học ở nhà trường, nhằm tạo điều kiện giúp các em học sinh có được môi trường học tập tốt, tiếp cận kiến thức không chỉ trong sách vở, trường học mà còn được trải nghiệm có thêm nhiều kiến thức từ thực tiễn cuộc sống. Hiểu được tầm quan trọng đó, ngày 17 tháng 1 năm 2021 Trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm tích hợp kiến thức liên môn khối 8 với chủ đề “Trải nghiệm đời sống nông dân” tại trang trại “Happy Farm” huyện Bình Chánh.

Học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm là cơ hội giúp các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, rèn luyện và ngày càng hoàn thiện kỹ năng sống, ý thức tự giác, kỉ luật khi tham gia sinh hoạt tập thể, biết tổ chức, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau làm việc theo nhóm. Thông qua hoạt động trải nghiệm, học sinh sẽ thấy được niềm vui và ý nghĩa từ những thành quả lao động của chính mình, từ đó biết trân trọng thành quả lao động chân chính của mọi người.

Hoạt động trải nghiệm kiến thức liên môn “Trải nghiệm đời sống nông dân” tại trang trại “Happy Farm” huyện Bình Chánh, học sinh khối 8 đã có một ngày thật thú vị và học được nhiều kiến thức bổ ích từ cuộc sống. Hoạt động này còn tạo cho học sinh khám phá được năng lực của bản thân và thế giới xung quanh. Bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương, đất nước và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam.