Chào mừng bạn đến với website THPT Lương Thế Vinh
Chủ nhật, 14/11/2021, 19:24
Lượt đọc: 85

"Lặng xuôi năm tháng êm trôi Con đò kể chuyện một thời rất xưa Rằng người chèo chống đón đưa Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều"

Nghề cao quý ấy chính là nhà giáo, nghề mang trách nhiệm cao cả truyền đạt kiến thức lẫn vun đắp tâm hồn của nhiều thế hệ. Ở đó, ta thấy được bóng dáng của một người thầy, người cô ngày đêm nỗ lực để tạo nên một bài giảng chỉn chu nhất. Ta thấy được sự tận tuỵ trong cách đưa bài học đến thế hệ học sinh. Và ta cũng thấy được tình cảm, sự thương yêu mà họ dành cho “những đứa con” của mình. Tất cả điều đó đều xuất phát từ trái tim của “người lái đò” mong muốn có thể dìu dắt học trò đến bến bờ của thành công. Dù nắng mưa vất vả hay vết chân chim của tháng năm hằn lên đôi mắt thì ngọn lửa nhiệt huyết vẫn luôn rực cháy sưởi ấm cho những thế hệ mai sau. Chính vì thế, đứng trước một công việc cao quý như nghề nhà giáo chắc hẳn ai cũng sẽ dành một sự tri ân, tình cảm nào đó dành cho những “người lái đò” đáng kính. 

    Dòng quay thời gian cuối cùng cũng điểm tháng 11 - tháng của những lời cảm ơn, sự yêu thương và là tháng của ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Chính vì thế, Trường THPT Lương Thế Vinh trân trọng tổ chức ngày lễ kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam như một cuộc gặp gỡ, một đoá hoa tươi thắm, một lời tri ân mà các thế hệ học sinh muốn gửi đến người thầy, người cô đã dạy dỗ và quan tâm. Buổi lễ được tổ chức vào sáng thứ hai, ngày 15.11.2021. 

Kính mong rằng thầy cô sẽ có nhiều sức khoẻ, niềm vui và động lực để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả của mình trên sự nghiệp giảng dạy. Mong rằng ngọn lửa nhiệt huyết kia ngày càng rực rỡ để dìu dắt, sưởi ấm cho học sinh. Bởi vận mệnh nhân loại luôn cần đến sự nỗ lực và sự dẫn dắt của nghề nhà giáo. 

Tác giả: NguyenHoaiHau

164