Thứ hai, 25/12/2017, 0:0

THÔNG BÁO KHẨN: 25/12/2017

V/v ứng phó với cơn bão số 16 - Tembin

Theo Công điện khẩn số 7924 của Ủy ban nhân dân TP.HCM về việc cho học sinh nghỉ học trước diễn biến của Bão số 16 trong 2 ngày 25 & 26/12/2017.
       Nhà trường đã tiến hành cho các em học sinh nghỉ học từ lúc 7g30 sáng ngày thứ Hai 25/12/2017 cho đến hết ngày thứ Ba 26/12/2017.

Kính đề nghị Quý Phụ huynh và Học sinh theo dõi thông tin mới nhất sẽ được cập nhật trên website của nhà trường.

Sưu tầm: “20 danh mục trong công tác phòng chống bão cần làm trong ngày 25, 26/12"

1. Rút tiền mặt từ ATM hoặc ngân hàng ra. Sau bão trong vòng 1 tuần có thể ATM vẫn chưa hoạt động.

2. Biết vị trí và điện thoại của các bệnh viện, đồn cảnh sát và cứu hỏa xung quanh.

3. Bỏ đồ đạc quan trọng, đồ điện trong bao nilon bọc kín.

4. Sạc pin: sạc tất cả pin điện thoại, đèn pin, camera, radio, máy tính laptop, v.v. Máy laptop có thể sạc nhiều lần cho điện thoại trong trường họp chưa có điện, chỉ cần bật máy ở chế độ sleep hoặc để độ sáng màn hình yếu để tiết kiệm pin. Nên nhớ radio (đài phát thanh) là thiết bị theo dõi bão quan trọng nhất vì ít bị mất liên lạc và phụ thuộc vào điện (do sử dụng pin) như TV.

5. Nến.

6. Chuẩn bị thuốc men dụng cụ y tế chính yếu.

7. Tìm chỗ núp cho chim chóc, chó mèo, thú cưng.

8. Đổ đầy bình xăng tất cả các xe. Thay nhớt nếu cần.

9. Trữ nước và đồ ăn đủ dùng trong 1 tuần.

10. Giày, ủng, áo mưa, mũ bảo hiểm.

11. Số điện thoại người thân.

12. Nếu nhà có bể chứa nước trên nóc, bơm nước đầy để tránh bị gió thổi bay.

13. Làm sạch hành lang và lỗ cống để nước thoát nhanh. Dọn dẹp lá cây trước bão.

14. Kiểm tra các cửa chính và cửa sổ bị rung rinh, cột chặt các cửa này. Dán băng keo hoặc đề can lên cửa kính để phòng cửa bị bể do va đập với các vật bay trong không trung. Di chuyển các đồ vật quan trọng và đồ điện tử ra xa vị trí các cửa này.

15. Dao, kéo, búa, kềm, cưa, tuốc-nơ-vít.

16. Chèn túi cát lên mái nhà nếu cần.

17. Chèn thanh ngang trước cửa sắt để gió không thổi bay cửa vào trong nhà.

18. Rút nguồn tất cả các thiết bị điện khi bão đến.

19. Kiểm tra khu vực quanh nhà, loại bỏ các vật nhỏ và vật nhọn có thể bị thổi bay và va đập.

20. Nếu có xe cộ, cất kỹ vào nhà, garaga hoặc neo cột lại với nhau.

Trên đây chỉ là những danh mục cần tham khảo, tùy điều kiện và hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể đưa ra các giải pháp chuẩn bị hiệu quả và hữu hiệu nhất. Hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua siêu bão và giảm thiểu được các thiệt hại về con người cũng như vật chất.