Chào mừng bạn đến với website THPT Lương Thế Vinh
Thứ năm, 3/3/2016, 0:0
Lượt đọc: 1547

Câu lạc bộ văn học

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC

Văn chương là mảnh đất ươm mầm, vun trồng cho tâm hồn vươn đến những vẻ đẹp của chân – thiện – mỹ. Với mục đích đưa mảnh đất ấy đến gần với học sinh, tổ Ngữ văn đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Văn học nhằm tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm những điều bổ ích từ văn học và cuộc sống, đồng thời tạo lập một sân chơi để các em có thể kết bạn giao lưu, tạo môi trường học tập tích cực để phát triển năng lực học Văn.

        Vào lúc 14 giờ 30, chiều thứ tư ngày 17/01/2015, các thành viên đầu tiên của câu lạc bộ đã có cuộc gặp mặt thân mật, ấm áp tại phòng Truyền thống. Tại đây, các em đã được gặp gỡ và làm quen với các thầy cô phụ trách đến từ tổ Ngữ văn của nhà trường. Các thành viên đến từ các khối lớp cấp 3, trên gương mặt của các em thể hiện rõ sự hân hoan khi sắp sửa bước vào một cuộc hành trình đầy mới mẻ. Trong buổi họp mặt, thầy Trần Thái Nhân – giáo viên Ngữ văn đồng thời là chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tuyên bố lí do, mục đích và chính thức đưa Câu lạc bộ Văn học vào hoạt động. Sau khi ra mắt, các thành viên lần lượt được chia vào các nhóm cùng với sự đồng hành của các giáo viên phụ trách để hoàn thành Bảng tin – sản phẩm đầu tiên của Câu lạc bộ : nhóm Truyền thông (Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung), nhóm Giới thiệu sách (Cô Huỳnh Thị Thúy Hằng), nhóm Chân dung tác giả văn học (Thầy Trần Văn Đúng), nhóm Đố vui Văn học (Cô Nguyễn Thị Thủy Tin), nhóm Sáng tác và cảm nhận(Cô Ngô Thị Tuyết Nhung) nhóm Sưu tầm Văn học (Cô Trần Thị Bảo Phượng).

Trước mắt, Câu lạc bộ Văn học sẽ nhanh chóng “cho ra lò” bảng tin đầu tiên thay cho lời chào chính thức. Đồng thời, chủ nhiệm Câu lạc bộ - thầy Trần Thái Nhân hứa hẹn sẽ có thêm thật nhiều những hoạt động để các thành viên có cơ hội được thể hiện năng lực bản thân và trải nghiệm những điều mới mẻ khác. Hãy cùng dõi theo Câu lạc bộ để học hỏi những điều bổ ích, các em nhé!

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87