Chào mừng bạn đến với website THPT Lương Thế Vinh
Thứ năm, 3/3/2016, 0:0
Lượt đọc: 468

Hạt Hòa Bình - Minh Moon

  Flowchart: Process: Là một trong những tác phẩm để lại nhiều ấn tượng cho độc giả trong cuộc thi sáng tác Văn học tuổi 20 lần V ( 2014), Hạt hòa bình của Minh Moon có sự kết hợp độc đáo giữa hiện thực và kỳ ảo. Với cách viết lạ, tác giả đã đưa những câu chuyện lịch sử vào tác phẩm một cách tự nhiên và cuốn hút.  Đây là câu chuyện về hành trình của hai con người ở hai thế hệ khác nhau: Một cậu bé 18 tuổi bỏ trốn sau khi bị dồn vào bước đường cùng và một cựu chiến binh đi tìm lại đồng đội trên chiến trường xưa. Hành trình của họ đã giao nhau bằng một cuộc gặp gỡ xuyên thời gian để mở ra cả một không gian chiến trường ác liệt của quá khứ và một cõi tâm tư đầy mâu thuẫn giằng xé của một chàng trai trẻ hiện đại.

 

Là một trong những tác phẩm để lại nhiều ấn tượng cho độc giả trong cuộc thi sáng tác Văn học tuổi 20 lần V ( 2014), Hạt hòa bình của Minh Moon có sự kết hợp độc đáo giữa hiện thực và kỳ ảo. Với cách viết lạ, tác giả đã đưa những câu chuyện lịch sử vào tác phẩm một cách tự nhiên và cuốn hút. 

Đây là câu chuyện về hành trình của hai con người ở hai thế hệ khác nhau: Một cậu bé 18 tuổi bỏ trốn sau khi bị dồn vào bước đường cùng và một cựu chiến binh đi tìm lại đồng đội trên chiến trường xưa. Hành trình của họ đã giao nhau bằng một cuộc gặp gỡ xuyên thời gian để mở ra cả một không gian chiến trường ác liệt của quá khứ và một cõi tâm tư đầy mâu thuẫn giằng xé của một chàng trai trẻ hiện đại.

 

 

cùng nhau đọc một đoạn trong tác phẩm nào!

“ Chiến tranh là gì? Tôi chưa bao giờ có ý tìm hiểu câu hỏi này. Vào những ngày lễ lớn trong năm của đất nước như ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9, ngày Thương binh liệt sĩ 27 tháng 7, ngày 30 tháng 4, ngày lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Tám...trên tivi không ngừng chiếu những chương trình kỷ niệm các trận đánh lịch sử, những “chiến thắng vang dội của quân và dân Việt Nam” trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ...Mỗi khi trên màn hình tivi thoáng hiện lên tiếng “nhạc đỏ” cùng hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới , hoặc bất kỳ hình ảnh đen trắng xưa cũ nào, tôi cầm điều khiển chuyển sang kênh khác ngay lập tức.

...

Ấy vậy mà, giờ đây, tôi lại là một phần của chính câu chuyện lịch sử đó. Chắc chắn đây chỉ là một giấc mơ mà thôi. Tôi đang gặp ác mộng!”

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88