Chào mừng bạn đến với website THPT Lương Thế Vinh
Thứ ba, 29/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 217

HỘI THI THUYẾT TRÌNH SÁCH

Nhằm thực hiện thành công chủ đề trọng tâm của năm học 2020 - 2021 là TỰ HỌC. Nhằm rèn luyện cho học sinh thói quen đọc sách, bồi dưỡng tình yêu với sách, để học sinh được trưởng thành, được lắng nghe những tiếng nói uyên bác, sâu sắc mà những trang sách mang lại... Tổ Ngữ văn trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức cuộc thi Thuyết trình sách cho các bạn HS khối cấp 2, cuộc thi đã mang tới cho cả thầy cô và học sinh nhiều bài học hay, nhiều sự phát hiện thú vị, nhiều gợi ý có giá trị cho chặng đường dạy và học sắp tới.

            Hơn 40 đầu sách đã được gần 50 em HS lựa chọn để thể giới thiệu, gồm nhiều thể loại khác nhau nhưng phần nhiều các em đều hứng thú với sách văn học, sách kỹ năng, sách dạy làm người.

            Điểm nhấn trong các bài thuyết trình nằm ở chỗ các em kể về việc đọc sách đã làm thay đổi suy nghĩ của em như thế nào, truyền cảm hứng cho các em ra sao, giúp em có thêm những góc nhìn tích cực hơn về cuộc sống về những người xung quanh. Nhiều bạn đã chinh phục ban giám khảo bằng những chia sẻ về gia đình, về việc bắt đầu học một môn nghệ thuật, việc rèn cho bản thân một thói quen tốt mà chính những quyển sách đã mang đến cho bạn nguồn cảm hứng, năng lượng để thực hiện.

            Hội thi đã chọn ra được 10 học sinh xuất sắc nhất, mong rằng thông qua các em, tổ Ngữ văn cũng như nhà trường sẽ thực hiện thêm một số hoạt động truyền cảm hứng, giúp học sinh trong toàn trường tiếp cận với sách, làm bạn với sách và biết tự học thông qua việc đọc sách.

            Đại văn hào Victor Hugo đã từng nói : "Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời”. Lời nói ấy đến ngày nay vẫn còn giữ nguyên giá trị của nó, dưới đây xin trích ra một số cảm nhận, chia sẻ trong sáng nay từ "những người không ngoan" :

- Cuốn sách đã gợi cho con cảm hứng học đàn, bây giờ con có thể đàn cho thầy cô nghe một đoạn !

- Nhờ sách mà khoảng một năm trở lại đây gia đình con đã trở nên đầm ấm, hòa thuận.

- Cha là người rất quan trọng.

- 5 phút 49 giây là thời gian con tính giờ... con tính thời gian vì con thấy đọc sách rất chán... và con nhận ra tác giả như đã thấu hiểu chúng con...

 

- Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé, bình thường chứ không nhất thiết là từ những gì to lớn, đắt giá.

- Không được nhìn vẻ bề ngoài của người khác mà đánh giá.

- Yêu thương ai đó là mình muốn cho họ được tự do, hạnh phúc.

- Sách đã làm con nghĩ khắc về tình yêu và cái chết.

- Xã hội ngày nay có rất nhiều sự kỳ thị với những người tàn tật, sách sẽ làm cho chúng ta không còn kỳ thị nữa.

 

 

 

 

 


Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87