Chào mừng bạn đến với website THPT Lương Thế Vinh
Thứ ba, 15/3/2016, 0:0
Lượt đọc: 657

Văn hóa đọc - Bài học từ những câu chuyện nhỏ

VĂN HÓA ĐỌC

BÀI HỌC TỪ NHỮNG CÂU CHUYỆN NHỎ

          Nhằm phát huy phong trào Văn hóa đọc trong toàn thể học sinh của trường, hướng các em đến những bài học ý nghĩa, thiết thực rút ra từ cuộc sống thường ngày, chiều ngày 14 tháng 3 năm 2016, tại sân cờ trường THPT Lương Thế Vinh,  tổ Ngữ văn đã tổ chức chuyên đề Văn hóa đọc – Bài học từ những câu chuyện nhỏ.

        Cô Phan Thị Trầm Hương – GV tổ Ngữ văn đã đọc cho các em nghe những câu chuyện gần gũi và ẩn chứa trong đó là ý nghĩa sâu sắc về con người, về cuộc sống, là những tình cảm tốt đẹp mà ai ai trong chúng ta cũng cần hướng tới.  Sau mỗi câu chuyện là một bài học mà các em tự rút ra cho chính mình . Những cánh tay hăng hái giơ lên trả lời, những khuôn mặt rạng rỡ khi biết câu trả lời của mình chính xác. Điều đó cho thấy các em thực sự thích thú với những câu chuyện như thế.

         Buổi chào cờ đầu tuần diễn ra trong không khí  sôi nổi,  nhộn nhịp. Có lúc lắng đọng vì những bài học sâu sắc tưởng chừng như xa xôi ấy lại có trong những câu chuyện rất đỗi bình thường. Và chúng ta còn nhiều buổi như thế nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Tổ Ngữ văn

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88