Chào mừng bạn đến với website THPT Lương Thế Vinh
Thứ tư, 7/1/2015, 0:0
Lượt đọc: 452

THÁCH ĐỐ TOÁN HỌC

THÁCH ĐỐ

TÀI NĂNG TOÁN HỌC LƯƠNG THẾ VINH

THÁNG 12/2014 VÀ THÁNG 01/2015

 

1.     Thể lệ cuộc thi:

a.     Nộp câu trả lời và lí giải rõ ràng cho Ban tổ chức qua mail:thachdotoanhocltv@gmail.comhoặc nộp cho giáo viên Toán của lớp mình.

b.     Trả lời đúng nhiều câu nhất và sớm nhất sẽ chiến thắng.

c.      Hạn chót: ngày 30/01/2015

2.     Giải thưởng:

Được trao thưởng dưới sân cờ với nhiều phần quà thật hấp dẫn.

 

CÂU HỎI

1.      Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

2.     Một con ốc sên leo lên một cái cây cao 13m. Ban ngày ốc sên leo được 3m nhưng ban đêm lại bị tụt xuống 1m. Hỏi sau bao nhiêu ngày thì ốc sên leo lên được đến ngọn cây?

 

3.      Thử tài suy luận logic:

Em hãy chọn đáp án đúng và giải thích

quy luật của các hình bên?

4.      Cúi đầu chào nhau là điều cần làm ở Nhật:

Ở nước Nhật, người ta thường cúi đầu khi chào nhau. Trong một bữa tiệc ở Nhật, một vị khách đếm được có tất cả 105 lần cúi đầu như vậy. Đố em có bao nhiêu người tham gia bữa tiệc khi ai cũng cúi đầu chào nhau?

5.      Tìm số:

Tìm một số có 4 chữ số, biết rằng tổng bình phương hai chữ số đứng giữa bằng 0 và lấy số đó nhân với 2 rồi trừ đi 1004 thì kết quả nhận được là số có 4 chữ số viết bởi các chữ số như chữ số ban đầu nhưng theo thứ tự ngược lại?

6.      Có bao nhiêu chàng trai:

Trong một lớp học, mọi học sinh nam đều tham gia vào những nhóm sở thích: Bóng đá, bóng chuyền và cầu lông. Qua tìm hiểu thấy rằng: Có 7 em tham gia bóng đá, 6 em bóng chuyền, 5 em cầu lông, 4 em vừa bóng đá vừa bóng chuyền, 3 em vừa bóng đá vừa cầu lông, 2 em vừa bóng chuyền vừa cầu lông, 1 em tham gia cả ba nhóm sở thích. Vậy trong lớp học có bao nhiêu chàng trai?

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87